top of page

Rotary Vane

Compressor
 • รอบมอเตอร์ต่ำ 1,480 RPM แต่ประสิทธิภาพลมได้เท่ากับ SCREW ที่แรงม้าเท่ากัน

 • การสึกหรอต่ำกว่า SCREW ถ้าเทียบกับการใช้งานที่เท่ากันเพราะระบบ VANE MOTOR จะ RUN ที่ 1,480 RPM ต่างกับ SCREW รอบอยู่ที่ 2,950 RPM

 • COST MAINTENANCE ต่ำกว่า SCERW มาก เพราะ OIL FILTER สามารถถอดล้างได้ไม่ต้องเปลี่ยน และ OIL SEPARATOR มีอายุถึง 10,000 ชั่วโมง

 • ในเวลา OVERHAUL แต่ละครั้งก็จะมีค่าใช้จ่ายต่ำกว่า SCREW เยอะเพราะไม่มี BEARING ในชุด AIR END แต่ใช้ BUSH BEARING แทนลูกปืน

Rotary Vane Compressor

Open Type & Soundproof Type
Microprocessor Control System

- ระบบ RS485 เป็นระบบศูนย์กลางการควบคุม มีประโยชน์ต่อการนำไปใช้งาน เพื่อควบคุมการทำงานของเครื่องอัดอากาศ
หลายๆ เครื่อง ที่ทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม
- สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์สื่อสาร เพื่อควบคุมเครื่องอัด
อากาศให้เริ่ม-หยุดทำงาน Load/Unload และอื่นๆ ในระยะไกลได้และง่ายต่อการควบคุม

A Series

เครื่องอัดอากาศที่ถูกออกแบบมาให้มีโครงสร้างที่เรียบง่าย ระบบการควบคุมไม่ยุ่งยาก/ซับซ้อน ง่ายต่อการใช้งานและสะดวกในการดูแลรักษา แม้กระทั่งผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้งานเครื่องอัดอากาศก็สามารถใช้งานได้โดยง่าย โดดเด่นในเรื่องของการออกแบบจากความคิดบูรณาการใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดของเครื่องอัดอากาศประหยัดค่าใช้จ่ายสร้างความพึงพอใจและผลประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้งานอย่างสูงสุดด้วยประสิทธิภาพที่ดีที่สุดการสึกหรอน้อยที่สุดด้วยความเร็วรอบเครื่องต่ำที่สุด

AB Series

เครื่องอัดอากาศที่มีคุณลักษณะที่เหนือกว่าด้วยการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อการใช้งานที่เรียบง่าย และประหยัดพลังงานด้วยการใช้ พลังงานที่ต่ำที่สุดต่อลูกบาศก์เมตรของอัตราการส่งอากาศ ใช้พลังงานไฟฟ้าในการบีบอัดอากาศน้อยกว่าเครื่องอัดอากาศประเภทอื่นๆ ระบบการควบคุมสามารถเลือกได้ระหว่างการทำงานอย่างต่อเนื่องหรือการดำเนินการปิดโหลดโดยอัตโนมัติซึ่งสามารถปรับให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ สะดวกและง่ายต่อการบำรุงรักษา เสียงเงียบ เดินราบเรียบ

Double 60 – 110 Series

เครื่องอัดอากาศที่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างสูงการออกแบบ AIR – END คู่ ทำให้เครื่องอัดอากาศนี้สามารถทำงานได้ปกติ ในกรณีที่ AIR – END ตัวใดตัวหนึ่งเกิดปัญหา เครื่องอัดอากาศแบบ AIR - END คู่นี้ยังสามารถทำงานในลักษณะการโหลดต่ำเมื่อมีความต้องการใช้อากาศอัดในปริมาณน้อย AIR – END ตัวหนึ่งทำงานอย่างเต็มที่ ในขณะที่อีกตัวหนึ่งหยุดการทำงาน ซึ่งนั่นก็หมายความว่า AIR – END ตัวใดตัวหนึ่ง สามารถทำงานเพียงลำพังได้และอีกตัวหนึ่งเตรียมพร้อมที่จะเริ่มทำงานอยู่เสมอเมื่อมีความต้องการใช้อากาศอัดในปริมาณที่เพิ่มสูงมากขึ้น ซึ่งรูปแบบการทำงานนี้จะช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมาก เนื่องจากเครื่องอัดอากาศจะนำพลังงานไฟฟ้ามาใช้ในการผลิตอากาศอัดในปริมาณที่เพียงพอต่อการใช้งานเท่านั้น

หลักการทำงานของเครื่องอัดอากาศ

อากาศถูกดูดผ่านไส้กรองอากาศและวาล์วปรับปริมาณอากาศขาเข้าเพื่อช่วยควบคุมปริมาณอากาศขาเข้าให้ตรงตามความต้องการ วาล์วนี้จะช่วยรักษาแรงดันในการทำงานอย่างต่อเนื่องอากาศเข้าไปภายในห้องอัดที่ประกอบไปด้วยเสื้อทรงกระบอก ทุ่นและใบ Blade ซึ่งใบ Blade จะสัมผัสกับผนังด้านในของเสื้อโดยอาศัยแรงเหวี่ยง การหล่อลื่นและระบายความร้อนได้รับการรับรองโดยระบบฉีดที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยให้ระบบการอัดอากาศสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบและไม่สิ้นเปลืองสารหล่อลื่นในปริมาณที่มากเกินไป ฟิล์มเคลือบน้ำมันที่อยู่บนผนังของตัวเสื้อนั้นมีประโยชน์ในการหลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงจากชิ้นส่วนโลหะทำให้ไม่เกิดการสึกหรอระหว่างการหมุนบีบอัดอากาศที่เกิดขึ้นกับการลดปริมาณของช่องว่างระหว่างต้วเสื้อ – ใบ Blade และทุ่นอากาศอัดและน้ำมันที่ปนมากับอากาศอัดจะต้องผ่านขั้นตอนการแยกออกจากกัน ซึ่งจะมีน้ำมันในปริมาณ ที่น้อยกว่า 1.5 ppm (ส่วนต่อล้านส่วน) ของน้ำมันในอากาศบริสุทธิ์ที่ออกจากเครื่องอัดอากาศและระบายความร้อน OIL COOLER AND AFTER / COOLER

ควบคุมอัตราการไหลของอากาศโดยอัตโนมัติ

อากาศผ่านวาล์วที่ควบคุมปริมาณของอากาศเข้าสู่เครื่องอัดอากาศ ตำแหน่งของ Intake Valeถูกควบคุมโดยอัตโนมัติจากแรงดันภายในเครื่อง อัดอากาศจะปรับไปยังแรงดันที่จำเป็นในการดำเนินงาน

กรองน้ำมัน OIL FILTER สามารถถอดล้างได้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน ประหยัดค่าใช้จ่าย

กรองน้ำมันมีประสิทธิภาพสูง สามารถแยกอนุภาคในน้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ กรองน้ำมันสามารถกรองสิ่งสกปรกออกจากน้ำมันได้เป็นอย่างดี เนื่องจากกรองน้ำมันนี้มีประสิทธิภาพสูงถึง 2.5 เท่าของกรองน้ำมันทั่วไป เพื่อให้ได้ น้ำมันที่สะอาดและมีประสิทธิภาพสูง กรองได้ถึง 1 ไมครอน  

DIRECT COUPLING ชุดส่งกำลังขับ

ลักษณะนี้จะมี Coupling ที่ยืดหยุ่นระหว่างมอเตอร์และคอมเพรสเซอร์โดยไม่จำเป็นต้องมีสายพาน ไม่ต้องมีเกียร์ และไม่จำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาในเรื่องของลูกปืนด้วย

FREE MAINTENANCE AND SAFE COST (AIR END)
มอเตอร์ไฟฟ้า ELECTRIC MOTOR HIGH EFFICIENCY

เครื่องอัดอากาศนี้ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า IP55 TEFC ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ความเร็วรอบต่ำเพียงแค่ 1480 RPM เท่านั้น มีการออกแบบเพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นเข้าไปภายในมอเตอร์ ปรับปรุงระยะเวลาในการใช้งานให้มีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น

ระบบควบคุมอัจฉริยะ INTELLIGENCE
 • แสดงแรงดันของเครื่องอัดอากาศ

 • แสดงอุณหภูมิของน้ำมัน/อากาศ

 • แสดงผลของกระแสไฟฟ้าที่ใช้งานปัจจุบัน

 • แสดงชั่วโมงการทำงาน

 • แจ้งเตือนกำหนดการให้บริการ

 • แสดงข้อผิดพลาด

 • การติดต่อสื่อสารแบบ RS485

WARRANTY AIR END 5 YEARS
รับประกันอายุการใช้งาน AIR END นานถึง 5 ปี

         ใบ Blade ถูกออกแบบมาให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 100,000 ชั่วโมง เนื่องจากใบ Blade ทำมาจากเหล็กชนิดพิเศษ ซึ่งสามารถทำให้มั่นใจ ได้ว่าจะมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งฟิล์มน้ำมันที่เคลือบอยู่ด้านในตัวเสื้อสามารถช่วยป้องกันการสึกหรอจากการเคลื่อนตัวของอะไหล่ที่อยู่ด้านในได้เป็นอย่างดี

Technical Data

bottom of page